Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục có thể bạn chưa biết

Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục không chỉ giúp bạn tránh thai hiệu quả mà còn giúp phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Các bước sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

5 bước sử dụng bao cao su an toàn và đúng cách

Bước 1: Chọn loại bao cao su phù hợp và đảm bảo chất lượng. Khi chọn bao cao su bạn nên lưu ý đến thời hạn sử dụng, thành phần cấu tạo cũng như đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra bao cao su bằng cách bóp nhẹ vào bao, nếu bao vẫn còn khí bên trong mới sử dụng. Tiếp theo, bạn vuốt nhẹ và dồn bao cao su về một phía, sau đó xé bao cao su theo đường viền.

Bước 3: Cầm đầu dưới của bao cao su và nhẹ tay kéo dần ra, sau đó kiểm tra chất bôi trơn trong bao cao su.

Bước 4: Bóp xẹp bao cao su để đẩy khí ra ngoài, sau đó từ từ đưa bao cao su từ ngoài vào trong cho đến khi trùm kín dương vật. Chú ý để nhô một chút ở đầu bao cao su để chứa tinh dịch sau khi quan hệ.

Bước 5: Sau khi quan hệ, nhẹ nhàng kéo bao cao su ra, tránh để rớt chất dịch ra ngoài. Thắt nút bao cao su, gói vào giấy và bỏ vào thùng rác.

 

sử dụng bao cao su đúng cáchNhững lưu ý khi sử dụng bao cao su

  • Xem kỹ thời hạn sử dụng của bao cao su, tuyệt đối không sử dụng bao cao su hết hạn bì có thể bao đã bị rách hoặc biến chất.
  • Bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với hóa chất
  • Chọn bao cao su có kích thước vừa với kích cỡ của “cậu nhỏ”, tránh mua quá to hoặc quá nhỏ, bao sẽ dễ bị tuột hoặc chật gây khó chịu khi “lâm trận”
  • Nếu bao cao su bị rách khi đang quan hệ, bạn nên dừng lại, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ rồi thay bao mới
  • Bao cao su chỉ sử dụng một lần, không tái sử dụng.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

Có nên thảo luận với người yêu về việc sử dụng bao cao su?

Câu trả lời là có. Bạn nên thảo luận với anh ấy về việc quyết định mua bao cao su để chắc chắn người yêu của bạn không bị dị ứng với bao cao su và bạn lựa chọn được loại bao phù hợp với kích cỡ “cậu nhỏ”.

Nên sử dụng loại bao cao su Polyurethane (nhựa tổng hợp) hay Latex (mủ nhựa cây)?

Qua kiểm nghiệm, cả hai loại bao cao su này đều có tác dụng như nhau trong việc ngăn chặn tinh trùng và các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Làm thế nào để sử dụng bao cao su đúng cách?

Sử dụng bao cao su đúng cách, hiểu một cách đơn giản có nghĩa là bạn đưa bao cao su vào dương vật trước khi tiếp xúc với âm đạo và gỡ bỏ bao cao su ngay lập tức khi bạn xuất tinh.

Có phải bao cao su có chung chiều dài như nhau?

Trên thực tế, đúng là có chiều dài tiêu chuẩn cho một chiếc bao cao su, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm có sự chênh lệch về chiều rộng khoảng 1,5 cm giữa bao cao su nhỏ nhất và bao cao su lớn nhất.
Ngoài ra, bao cao su còn được thiết kế khác nhau về mùi hương, màu sắc và chất liệu, cấu tạo,… Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại bao cao su, bạn có thể tham khảo thêm tại đây : http://dungcusinhly.com

Tại sao dùng bao cao su mà vẫn có thai?

Một số nguyên nhân có thai ngoài ý muốn:

  • Bao cao su có lỗ thủng: đây là trường hợp hi hữu nhưng cũng đã từng xảy ra. Bao cao su bị thủng một lỗ nhỏ nhưng tinh trùng vẫn có thể bơi qua, di chuyển vào âm đạo, gặp trứng và thụ tinh.
  • Sử dụng bao cao su không đúng cách: Khi bạn sử dụng bao cao su mà không có hoặc chưa đủ chất bôi trơn thì bao cao su sẽ rất dễ bị rách hoặc bị tuột do ma sát, điều này dẫn đến khả năng tránh thai bị ảnh hưởng. Hoặc khi bạn xuất tinh, rút bao cao su ra nhưng để rớt tinh trùng vào âm đạo của phụ nữ thì việc có thai ngoài ý muốn cũng rất có thể xảy ra.
  • Sử dụng bao cao su hết hạn: nếu bạn không để ý và vô tình sử dụng loại bao cao su đã hết thời hạn sử dụng thì hiệu quả tránh thai cũng không được như mong muốn.
  • Đeo bao cao su quá chậm hoặc tháo ra quá nhanh: nhiều người đàn ông có thói quen chỉ đeo bao cao su khi sắp xuất tinh hoặc sau khi xuất tinh xong thì tháo bao cao su ra và tiếp tục quan hệ. Tuy nhiên, điều này sẽ không giúp bạn tránh thai an toàn bởi trong tinh dịch của người đàn ông vẫn có thể chứa tinh trùng ngay trước và sau khi xuất tinh.

su dung bao cao su dung cach

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục và một số lưu ý khi sử dụng bao cao su. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng bao cao su như một biện pháp an toàn để tránh thai và tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

1 thought on “Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *